Chuyển đến nội dung chính

Tẩy trắng răng bằng baking soda có được không?

Baking Sodahay còn gọi là bột nở, trong ngành thực phẩm là hợp chất sodium bicarbonate (natri bicacbonat, natri hidrocacbonat), có thành phần hóa học là NaHCO3. Baking soda lâu nay được sử dụng như một chất thay thế cho kem đánh răng. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất kem đánh răng cũng đưa thành phần baking soda vào công thức của họ. Như đa số, cũng có những tích cực và tiêu cực khi kết hợp sử dụng chất này như một sự thay thế cho kem đánh răng.


Ưu Điểm Khi Đánh Răng Với Baking Soda
Giúp làm sạch răng. Theo Tạp Chí Nha Khoa Journal of Clinical Dentistry (06/2008), việc đánh răng với sản phẩm chứa baking soda được chứng minh có hiệu quả hơn việc sử dụng một sản phẩm tương đương không chứa chất này.
Giá thành thấp. Nếu bạn chỉ sử dụng baking soda, một hộp sẽ cho phép bạn dùng trong một khoảng thời gian khá dài với chi phí thấp hơn 50,000đ.

Khuyết Điểm Khi Đánh Răng Với Baking Soda
Thô. Chi phí cho việc đánh răng với baking soda có thể rẻ, nhưng chắc chắn là không rõ ràng. Các nhà sản xuất baking soda vẫn chưa làm chủ được quy cách đưa chất này vào kem đánh răng, như bạn có thể thấy trong hầu hết các loại kem đánh răng loại này.
Cho cảm giác có sạn. Bất kỳ ai đã trải nghiệm việc đánh răng với baking soda sẽ đều phàn nàn về cảm giác không thoải mái khi soda ở trong miệng họ
Không được chứng nhận bởi Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (American Dental Association – ADA). ADA chưa cấp chứng nhận an toàn cho việc sử dụng baking soda để đánh răng.
Không giúp bảo vệ răng. Việc đánh răng chỉ với baking soda sẽ không bổ sung cho bạn fluor cần thiết cho quá trình tái khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng.
 
Bạn đang hoài nghi về việc đánh răng chỉ với baking soda?
Nếu bạn muốn ưu điểm làm sạch răng được cung cấp bằng việc đánh răng với baking soda, nhưng vẫn bổ sung được chất bảo vệ được cung cấp bởi kem đánh răng chứa fluor và ngăn ngừa sâu răng, bạn có thể xem xét đến kem đánh răng Crest Pro Health, là kem đánh răng đầu tiên và duy nhất được cấp chứng nhận bởi ADA cho sáu lĩnh vực khác nhau: sâu răng, viêm nứu, mảng bám, làm trắng răng, răng nhạy cảm, và hơi thở.
Chúc các bạn có hàm răng trắng sáng và nụ cười xinh!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm trắng răng – Đến nha sĩ hay tự làm trắng răng tại nhà?

Ai cũng biết rằng: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”.  Nụ cười thể hiện sự tự tin và thoải mái là điều kiện tiên quyết để có thể hòa nhập và gây ấn tượng trong mọi hoàn cảnh.  Liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi người đối diện giữ khuôn mặt lạnh tanh hay trò chuyện với bạn một cách nhát gừng, thiếu nhiệt tình không? Thế giới đã chứng kiến nhiều thay đổi trong quan điểm về chuẩn mực của cái đẹp trong nhiều thế kỷ qua. Nhưng khao khát sở hữu một nụ cười đẹp gần như luôn hiện diện trong mọi giai đoạn, như một điều hiển nhiên.
Vậy, thế nào là một nụ cười “đẹp”? Sẽ không quá ngạc nhiên khi nói rằng, đó là một nụ cười “tỏa nắng”. Hãy thử ngắm nhìn mình trong gương và nở một nụ cười thật tươi! (Đừng e ngại, vì ai cũng biết những người sở hữu nụ cười với khuôn miệng rộng luôn dễ dàng thu hút hơn rất nhiều mà). Tiếp theo, hãy chú ý đến tình trạng hàm răng của mình xem.